CÂU HỎI THƯỜNG GẶP(Q&A)

THAM DỰ LỚP HỌC

Q.Người phụ trách lớp học, có phải là giáo viên Tiếng Nhật chuyên nghiệp hay không?

A.Đúng vậy. Học viên có thể yên tâm, vì giáo viên Tiếng Nhật trực thuộc công ty chúng tôi đều sở hữu bằng giáo viên chính quy.
Sau khi xem kỹ sơ yếu lý lịch kinh nghiệm, lĩnh vực chuyên môn của giáo viên, học viên hãy lựa chọn giáo viên mà mình muốn học.

Q.Có thể hỗ trợ cho em cho đến tận ngày thi Kỳ thi năng lực Tiếng Nhật hay không ?

A.Vâng, đương nhiên rồi. Từ kỳ thi năng lực Tiếng Nhật cho đến những kỳ thi khác chúng tôi đều tổ chức những lớp học ôn thi"Gói học dành riêng với mỗi kỳ thi". Chúng tôi sẽ hỗ trợ học viên từ cách đăng ký kỳ thi cho đến ngày thi chính thức, hãy phấn đấu học cùng chúng tôi nhé !

Q.Em muốn học theo giáo trình mà em đang có, vậy có được không?

A.Vâng, học viên có thể tham dự lớp học theo giáo trình mà học viên đang có. Công ty chúng tôi tổ chức lớp học phù hợp với trình độ của từng quý học viên. Đối với những học viên không biết nên học giáo trình nào, chúng tôi sẽ giới thiệu cho học viên giáo trình phù hợp nhất.

Q.Đây là lần đầu tiên em học trực tuyến. Em không có máy tính, vậy em có thể tham dự lớp học bằng điện thoại được hay không?

A.Xem xét về môi trường học, chúng tôi khuyến khích học viên học qua máy tính, tuy nhiên học viên vẫn có thể dùng điện thoại tham gia lớp học. Lớp học sẽ sử dụng ứng dụng gọi điện có hình ảnh Skype.

ĐĂNG KÝ VÀ THANH TOÁN

Q.Em muốn tham dự lớp học, em phải làm như thế nào?

A.Đối với những học viên mong muốn đăng ký lớp học trực tuyến, đầu tiên chúng tôi khuyến khích học viên học thử lớp học trực tuyến miễn phí.

Q.Có thêm bất kỳ chi phí nào ngoài học phí không?

A.Không, không có bất kỳ chi phí nào khác ngoài học phí phải trả.
Tuy nhiên, vui lòng tự mình chuẩn bị sách sẽ được sử dụng trong lớp học.

Q.Vui lòng nói cho tôi biết về phương thức thanh toán ?

A.Vui lòng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Q.Vui lòng cho tôi biết khoảng thời gian thanh toán giữa các khóa học mất phí ?

A.Kể từ ngày thanh toán đầu tiên cứ cách sau 30 ngày sẽ tiến hành thanh toán lần tiếp theo.
Ví dụ: Nếu bạn đăng ký vào ngày 1 tháng 1 → Bạn có thể sử dụng đến ngày 31 tháng 1 → Thanh toán sẽ được thực hiện tự động ngay trong ngày hạn cuối cùng đó và sẽ được chuyển sang kỳ hạn sử dụng tiếp theo.
Tuy nhiên, xin lưu ý rằng thời hạn sử dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bạn đăng ký (thanh toán tiền), mong bạn hiểu cho.

Q.Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng hàng tháng đã không thành công ?

A.Nếu những thông tin về thẻ tín dụng mà bạn đã đăng ký trên trang cá nhân đã hết hạn sử dụng dẫn đến không thành công trong việc thanh toán, số buổi học cung cấp theo tháng sẽ không được cộng thêm vào. Sau khi chuẩn bị thông tin về thẻ tín dụng mới, hãy thanh toán lại một lần nữa theo các bước dưới đây.

1. Nếu thanh toán không thành công, dịch vụ thanh toán「 Square」 sẽ gửi cho bạn một email bằng tiếng Anh yêu cầu bạn thanh toán lại .
2. Vui lòng truy cập 「Square」 từ URL được cung cấp trong email và thực hiện thanh toán bằng thông tin thẻ tín dụng mới của bạn. Điều này sẽ cộng thêm cho bạn số buổi tham gia khóa học hàng tháng.
3. Sau khi đăng nhập vào 「Trang cá nhân」, vui lòng nhập lại thông tin thẻ tín dụng của bạn từ mục 「Thay đổi thông tin thanh toán」. Thao tác này sẽ giúp hệ thống cập nhật thông tin thẻ tín dụng mới của bạn.

THAY ĐỔI VÀ HỦY BỎ

Q.Có thể thay đổi hay là hủy bỏ khóa học được không ?

A.Thay đổi sang khóa học khác có thể thực hiện được vào đúng khoảng thời gian thanh toán học phí theo tháng. Hủy bỏ buổi học đã hẹn có thể thực hiện được cho đến trước 24 giờ khi bắt đầu bài học.
Về nguyên tắc khi hủy bỏ buổi học vui lòng xác nhận tại mục 「Hướng dẫn tham gia buổi học」.

Q.Em đã hẹn trước một buổi học, nhưng em quên không tham gia.Trong trường hợp này bên công ty giả quyết thế nào?

A.Trong trường hợp này, buổi học đó sẽ coi như học viên nghỉ không phép, vì vậy học viên không thể học bù sang buổi khác.
Mong học viên hiểu cho.

THAM GIA CÁC BÀI HỌC

Q.Em không thể đăng nhập vào Skype, em nên làm gì thì được?

A.Vui lòng kiểm tra lại tên và mật khẩu Skype của bạn.
Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi kiểm tra, hãy xem đường link dưới đây.
https://support.skype.com/ja/faq/FA109/(Chuyển đổi sang trang Skype)

Q.Em không thể nghe rõ giọng nói của giáo viên?

A.Nếu học viên không nghe thấy âm thanh chính xác, vui lòng kiểm tra những phần sau.
・Kết nối tai nghe
・Phiên bản của Skype có phải phiên bản mới nhất hay không
・Kết nối mạng có vấn đề gì hay không